วันจันทร์ที่ 2 กันยายน พ.ศ. 2556

อาหารประจำชาติเมียนมาร์


หล่าเพ็ดเป็นอาหารชั้นยอดนิยมของพม่าโดยการนำใบชาหมักมาทานกับทานกับเครื่องเคียงเช่นกระเทียมเจียวถั่วชนิดต่างๆงาคั่วกุ้งแห้งขิงมะพร้าวคั่วกุ้งแห้งขิงมะพร้าวคั่วเรียกได้ว่ามีลักษณะคล้ายคลึงกับเมี่ยงคำของประเทศไทยซึ่งหล่าเพ็ดนี้พจะเป็นเมนูอาหารที่ขาดไม่ได้ในโอกาสพิเศษหรือเทศกาลสำคัญๆของพม่าโดยกล่าวกันว่าหากงานเฉลิมฉลองใดไม่มีหล่าเพ็ดจะถือว่าการนั้นเป็นงานที่ขาดความสมบูรณ์ไปเลยทีเดียว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น